Paul Pogba nhận số tiền khổng lồ nhờ điều khoản 'trung thành'

Paul Pogba nhận số tiền khổng lồ nhờ điều khoản 'trung thành'

 

Cầu thủ người Pháp đã ra đi vào thời điểm thích hợp, và Man Utd cũng đã không do dự chia tay anh sau 6 năm gắn bó ở câu lạc bộ, kết thúc một trong những thương vụ đáng thất vọng và tốn kém nhất trong lịch sử đội bóng.

Manchester United flop Paul Pogba will collect a £3.8m 'loyalty bonus' as he leaves on a free transfer… - Bóng Đá

 Pogba là thương vụ đáng quên của Man Utd.

Theo tin từ Daily Mail, Pogba sẽ ra đi với khoản tiền thưởng cho lòng trung thành lên đến 3,78 triệu bảng. Phần thưởng cho lòng trung thành của cựu ngôi sao Juventus có lẽ là điều mà những người hâm mộ Quỷ đỏ không thể chấp nhận được, bởi họ chưa thấy những gì hay nhất của nhà vô địch World Cup trong màu áo Man Utd.

Nhưng đó lại là những điều khoản đáng kinh ngạc mà Man Utd đưa ra cho Pogba để lôi kéo ngôi sao người Pháp trở lại Old Trafford từ Juventus với mức phí kỷ lục thế giới lúc bấy giờ là 89 triệu bảng vào năm 2016, sau khi để anh đến Ý theo dạng chuyển nhượng tự do năm 2012. Ngoài khoản phí chuyển nhượng khổng lồ, Man Utd cũng trả 39,27 triệu bảng cho người đại diện của Pogba là Mino Raiola - người đã qua đời vào tháng 4 - để đạt được thỏa thuận.

Giờ đây, Man Utd sẽ không nhận được lợi nhuận nào từ khoản đầu tư khổng lồ của họ khi Pogba gia nhập một CLB khác với tư cách là cầu thủ tự do, sau khi có cuộc đàm phán với Paris Saint-Germain, Real Madrid cũng như Juventus.

Minh Tuấn | 04:27 02/06/2022

Tin liên quan