Kylian Mbappe khiến PSG trả giá đắt

Kylian Mbappe khiến PSG trả giá đắt

 

Paris Saint-Germain đã phải hứng chịu khoản lỗ lên tới 224,3 triệu euro trong mùa giải 2020/21, sau khi họ lỗ 124,2 triệu euro trong chiến dịch trước. Đó là mùa giải chứng kiến Ligue 1 kết thúc đột ngột vào tháng 03/2020 sau cuộc khủng hoảng Covid-19.

Những con số này xuất hiện trong báo cáo được công bố bởi Cục Kiểm soát và Quản lý Quốc gia (DNCG), một cơ quan giám sát của Liên đoàn Bóng đá Chuyên nghiệp (LFP), trong đó nhấn mạnh sự suy thoái kinh tế mà hầu hết các câu lạc bộ Pháp, và đặc biệt là PSG gặp phải.

PSG are on course for huge losses... without batting an eyelid - Bóng Đá

 Mbappe tiếp tục khiến PSG lỗ nặng.

Trong mùa giải 2020/21, PSG chiếm 35% khoản lỗ của toàn bộ Ligue 1, với khoản lỗ tổng cộng của tất cả các đội bóng là 646 triệu euro. Xếp sau PSG là Lyon (107 triệu euro), Marseille (76 triệu euro) và Bordeaux (67 triệu euro).

Tuy nhiên, điều này chưa dừng lại. Theo tính toán của các chuyên gia, PSG sẽ lỗ nặng hơn nữa khi hè qua, họ mang về hàng loạt tân binh tên tuổi, nhất là Lionel Messi. Khi ấy, quỹ lương của họ phình to trong khi phải sớm dừng bước ở Champions League (thua Real Madrid ở vòng 1/8).

L'Equipe chỉ ra, khoản lỗ của PSG cũng tăng từ 200 triệu đến 300 triệu euro, với lời cảnh báo rằng tình hình có thể tồi tệ hơn vào năm 2023. Điều này không có gì bất ngờ bởi họ vừa ký hợp đồng gia hạn với Kylian Mbappe. 

La Republique đưa tin rằng Mbappe được trao hợp đồng trị giá 50 triệu euro trong 3 năm cộng với phí 100 triệu euro tiền lót tay. Để tránh đà lỗ nặng, PSG phải bán đi những cầu thủ không phù hợp.

Pablo Sarabia, Rafinha Alcantara, Arnaud Kalimuendo, Alphonse Areola hay Sergio Rico có thể phải hy sinh.

Tiểu Lam - Theo saigonthethao.vn | 20:02 20/06/2022

Tin liên quan