Velizar Popov, cựu HLV trưởng ĐT Myanmar làm HLV Thanh Hoá

Velizar Popov, cựu HLV trưởng ĐT Myanmar làm HLV Thanh Hoá

Velizar Popov, cựu HLV trưởng ĐT Myanmar sẽ là thuyền trưởng của Thanh Hóa ở V.League 2023. Velizar Popov, cựu HLV trưởng ĐT Myanmar làm HLV Thanh Hoá Lịch thi đấu V.League 2022 Bảng xếp hạng V.League 2022

Thông tin của Bongdaplus có được, Thanh Hóa đã đạt được thỏa thuận hợp đồng với HLV Velizar Popov. Cựu thuyền trưởng của ĐT Myanmar và U23 Myanmar đồng ý ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm để trở thành HLV trưởng của Thanh Hóa kể từ mùa giải 2023.

Hợp đồng đã được 2 bên ký kết vào tối ngày 2/12. Trên trang cá nhân chính thức, Giám đốc điều hành của Thanh Hóa Cao Hoàng Đức cũng đã cho đăng tải hình ảnh ngồi cùng với ông Popov.

Ông Popov không phải là cái tên xa lạ với NHM Việt Nam. Trước khi nhận lời dẫn dắt Thanh Hóa, HLV Popov có thời gian dài làm việc cùng các đội tuyển của Myanmar. Thành tích ấn tượng nhất của HLV Popov trong thời gian tại vị là giúp U23 Myanmar giành HCĐ SEA Games 2019. Tại SEA Games 2022 mới đây ở Việt Nam, U23 Myanmar do ông Popov không vượt qua vòng bảng có sự xuất hiện của Việt Nam và Indonesia. Nhà cầm quân người Bulgaria được đánh giá có cá tính mạnh mẽ, phong cách huấn luyện hiện đại, chuyên nghiệp.

HLV Popov sẽ dẫn dắt Thanh Hóa ở V.League 2023

Sự xuất hiện của HLV Popov được kỳ vọng sẽ mang đến sự khởi sắc cho đội bóng xứ Thanh. Trước đó, Thanh Hóa đã chính thức nói lời chia tay HLV Petrovic sau 2 năm gắn bó. Ông Petrovic gặp vấn đề về sức khỏe, không thể dẫn dắt trọn vẹn Thanh Hóa đến cuối mùa giải.

Người nắm quyền chỉ đạo Thanh Hóa giai đoạn cuối mùa giải 2022 là trợ lý đồng hương Svetislav Tanasijevic. Dưới sự dẫn dắt của HLV Tanasijevic, Thanh Hóa thi đấu khá tốt, cán đích ở vị trí thứ 8 tại V.League và giành HCĐ Cúp QG. Nhiều thông tin cho rằng, trợ lý Tanasijevic sẽ được đặt niềm tin để thay ông Petrovic tiếp quản ghế nóng của Thanh Hóa. Tuy nhiên, đội bóng xứ Thanh quyết định có sự thay đổi với việc đặt niềm tin vào HLV Popov, người có kinh nghiệm nhiều năm làm việc ở Đông Nam Á và đặc biệt rất hiểu bóng đá Việt Nam.

Tin liên quan